13 October 2011

Thói quen gây hại cho Não- Năm thực phẩm gây ung thư cao nhất

Thói quen gây hại cho Não- Năm thực phẩm gây ung thư cao nhất

h

Có những thói quen gây tổn hại cho não như không ăn bữa sáng, ăn quá độ, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, thở  không khí ô nhiễm, thiều ngủ, v.v… Chúng ta nên cố gắng tránh các thói quen này. Chúng ta chỉ cần theo một cách sống hàng ngày và thói quen ăn uống lành mạnh. Giữ thói quen ăn uống tốt và điều kiện về thời gian theo kế hoạch rất quan trọng với cơ thể của chúng ta và giúp loại trừ được những hóa chất có hại.


1.  Không ăn sáng

Những người không ăn bữa sáng lượng đường trong máu thấp hơn mức bình thường.  Điều này  làm cho não bộ thiếu các chất dinh dưỡng gây ra thoái hóa não.

2.  Ăn quá nhiều

Ăn quá độ gây ra chứng xơ cứng động mạch não, làm giảm khả năng trí tuệ.

3.  Hút thuốc lá

   Hút thuốc lá  gây ra bệnh teo não và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.

4.  Ăn nhiều đường 

Ăn  quá nhiều đường sẽ cản trở  việc hấp thu chất đạm và các chất dinh dưỡng gây ra suy dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não.

5.   Ô nhiễm không khí

      Não  tiêu thụ nhiều oxy nhất trong cơ thể chúng ta. Hít thở không khí ô nhiễm làm giảm nguồn cung cấp oxy cho não, làm cho  não hoạt động kém.

6.  Thiếu ngủ

Ngủ giúp cho não được nghỉ ngơi. Thiếu ngủ  triền miên  sẽ thúc đẩy tế bào não chết sớm hơn.

7.  Trùm đầu trong khi ngủ (trùm mền)

  Ngủ mà trùm đầu làm tăng lượng carbon dioxide (CO2) và giảm lượng ôxy có thể dẫn đến tổn thương não.

8.   Làm việc trong khi đang  bệnh

      Làm việc căng thẳng hay học tập khi đang bị ốm có thể làm giảm hiệu quả của bộ não cũng như làm cho não bị tổn thương.

9.  Thiếu kích thích tư duy

     Tư duy là cách tốt nhất để rèn luyện não của chúng ta, vì thế  thiếu kích thích tư duy cho não  có thể gây ra bệnh teo não.

10. Ít trò chuyện

Những cuộc trò chuyện và bàn luận mang tính trí tuệ sẽ làm tăng hiệu quả của bộ não.


Năm Thực Phẩm Có Nguy Cơ Gây Ung Thư Cao Nhất

1. Xúc Xích:

Hiệp Hội Phòng Chống Ung Thư khuyến cáo trẻ chỉ  ăn  tối đa 12 cái xúc xích một tháng vì hàm lượng nitrate cao. Nếu bạn không thể sống thiếu xúc xích, hãy mua xúc xích không có muối nitrate.

2. Thịt đã chế biến để bảo quản  và Thịt Heo Muối Xông Khói

       Những thứ thịt này cũng có hàm lượng muối nitrate cao nên làm tăng nguy cơ các bệnh tim. Chất béo bão hòa trong thịt heo muối xông khói cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

3. Bánh Rán

Bánh rán là mối lo về nguy cơ gây ung thư rất cao. Trước hết, bánh rán làm bằng bột trắng, đường và chiên bằng dầu đã thêm chất Hydro ở nhiệt độ rất cao. Adams,( một chuyên gia về an toàn thực phẩm)  cho rằng bánh rán có lẽ là loại thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất.

4.  Khoai tây chiên

Giống như bánh rán, khoai tây chiên  được chiên bằng dầu có Hydro ở nhiệt độ cao.  Món này cũng chứa  chất gây ung thư  acrylamides tạo ra trong quá trình chiên. Theo Adams, phải gọi là  Khoai Tây Chiên Gây Ung Thư thay vì Khoai Tây Chiên.

5.  Khoai rán, Bánh quy dòn, và bánh bích quy xốp

Tất cả các thứ này đều làm bằng bột trắng và đường. Những thức ăn này có thể  làm thiếu chất dinh dưỡng cho não và dẫn đến tình trạng  thoái hóa não

.

Huỳnh Huệ chuyển ngữ

Cám ơn chị Túy Phượng đã đề nghị em dịch  bài viết này vì thông tin này thật tốt cho em và mọi người.

.

BRAIN DAMAGING HABITS

There are various brain damaging habits like no breakfast, overeating, smoking, high sugar consumption, air pollution, sleep deprivation etc. We should try to prevent all of these. We just have to adopt a good daily lifestyle and eating habits. Maintaining good eating habits and time condition are very important for our bodies to absorb and get rid of unnecessary chemicals according to "schedule".

 

BRAIN DAMAGING HABITS

1. No Breakfast
People who do not take breakfast are going to have a lower blood sugar level. This leads to an insufficient supply of nutrients to the brain causing brain degeneration.

2 . Overeating
It causes hardening of the brain arteries, leading to a decrease in mental power.

3. Smoking
It causes multiple brain shrinkage and may lead to Alzheimer disease.

4. High Sugar consumption
Too much sugar will interrupt the absorption of proteins and nutrients causing malnutrition and may interfere with brain development.

5. Air Pollution
The brain is the largest oxygen consumer in our 20 body. Inhaling polluted air decreases the supply of oxygen to the brain, bringing about a decrease in brain efficiency.

6 . Sleep Deprivation
Sleep allows our brain to rest.. Long term deprivation from sleep will accelerate the death of brain cells..

7. Head covered while sleeping
Sleeping with the head covered increases the concentration of carbon dioxide and decrease concentration of oxygen that may lead to brain damaging effects.

8. Working your brain during illness
Working hard or studying with sickness may lead to a decrease in effectiveness of the brain as well as damage the brain.

9. Lacking in stimulating thoughts
Thinking is the best way to train our brain, lacking in brain stimulation thoughts may cause brain shrinkage.

10. Talking Rarely
Intellectual conversations will promote the efficiency of the brain

The top five cancer-causing foods are:

1.. Hot Dogs

Because they are high in nitrates, the Cancer Prevention Coalition advises that children eat no more than 12 hot dogs a month. If you can't live without hot dogs, buy those made without sodium nitrate.

2. Processed meats and Bacon



Also high in the same sodium nitrates found in hot dogs, bacon, and other processed meats raise the risk of heart disease. The saturated fat in bacon also contributes to cancer.

3. Doughnuts

Doughnuts are cancer-causing double trouble. First, they are made with white flour, sugar, and hydrogenated oils, then fried at high temperatures. Doughnuts, says Adams , may be the worst food you can possibly eat to raise your risk of cancer.

4. French fries

Like doughnuts, French fries are made with hydrogenated oils and then fried at high temperatures. They also contain cancer- causing acryl amides which occur during the frying process. They should be called cancer fries, not French fries, said Adams .

5. Chips, crackers, and cookies

All are usually made with white flour and sugar. Even the ones whose labels claim to be free of trans-fats generally contain small amounts of trans-fats.


Dr Imran

Source: Brain Damaging Habits

http://bit.ly/q4auAl

No comments:

Post a Comment