17 February 2011

Có những lúc cảm thấy thù ghét cuộc đờiCó những lúc cảm thấy
thù ghét cuộc đời

Đừng bao giờ than vãn trước một việc đã rồi, hãy nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì.

Hãy tin vào các giá trị tinh thần, tin vào chính mình. Với sự tin tưởng đó, chúng ta có thể bỏ qua quá khứ và dũng cảm đón nhận những thử thách của cuộc đời để tiến về phía trước.

Tinh thần tin tưởng vào tương lai tốt đẹp sẽ luôn cho phép ta chiến thắng. Mỗi bước đi của niềm tin và hy vọng sẽ mở ra một chương mới trong cuộc đời chúng ta.

Chúng ta thường bị tác động bởi lời nói và ý kiến của người khác.
Vì vậy, để sự bình yên trở về với tâm trí, chúng ta cần cuộc hành trình hướng nội. Cuộc hành trình này giúp chúng ta lấy lại sự quân bình và không lãng phí sức lực.

"Đừng mong đợi thế giới sáng sủa hơn nếu bạn không tháo bỏ đôi kính đen" .

Nếu không, sự quá khích của tâm trí sẽ tạo nên sự rối loạn về tình cảm, thần kinh và thể chất.

Sự rối loạn này dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, cảm giác bất ổn, sợ hãi và cảm thấy thù ghét mọi sự trên đời.

Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.

Cuộc sống cũng giống một con đường, khi bạn đang bước trên những khổ đau thì đó chính là lúc bạn buộc phải "vượt dốc" trong hành trình của đời mình. Nhưng cuộc sống không luôn dành cho ta những nỗi buồn mà còn đó là những niềm vui.

Tất cả chỉ là ở nhận thức của bạn, khi bạn biết điều gì tức là bạn cảm nhận được nó.

Có thể không phải lúc nào bạn cũng giải thích hoặc truyền đạt được điều bạn nhận biết, nhưng nó có bên trong con người bạn : sự khôn ngoan, lương tri, tâm trí… sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hoặc hướng dẫn bạn, nếu bạn chịu nghe theo.

Khi bạn chấp nhận thực tế rằng : cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, là một chuỗi những sự việc không phải lúc nào cũng hoàn hảo và êm đẹp như mình muốn, thì bạn sẽ tự giải phóng mình khỏi rất nhiều chuyện bực bội, căng thẳng, u sầu.

Bạn nghĩ xem, tâm trạng ảnh hưởng rất mạnh đến ta như thế nào. Khi phấn khởi, bạn cảm thấy an tâm hưởng thụ cuộc đời.

Dù gặp rắc rối nhưng đang lúc có tâm trạng tốt thì bạn vẫn cảm thấy khá tự tin là mình có thể giải quyết được. Vậy mà, khi bị xuống tinh thần bạn có nghĩ như vậy được đâu!

Bạn cảm thấy bất mãn, giận dữ, thù ghét…, cuộc đời dường như hết chịu nổi, ngay cả bản thân mình bạn còn không yêu thích được thì còn nói chi đến ai khác.

"Hãy quên đi những giờ phút thiếu thốn, chỉ đừng quên những gì mà thời khắc đó đã dạy cho bạn".

Bởi vì, không ai được miễn nhiễm khỏi xã hội loài người. Vì cùng với những món quà hạnh phúc của cuộc sống luôn có những phiền muộn, rắc rối và đau khổ đi cùng.

Không ai thoát khỏi những điều hoàn toàn không thể tránh được đó, không hề có ngoại lệ.

Vì thế, khi xuống tinh thần, khi cảm thấy chán ghét, bạn hãy kiên nhẫn đừng cố phản ứng ngay lập tức. Thường là sau đó tâm trạng của bạn sẽ bắt đầu thay đổi, trở về với bản tính thật của bạn.

Luyện tính kiên nhẫn hơi mất công nhưng nó rất hữu hiệu, bạn sẽ hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn khi bạn hướng sự chú ý của mình vào phần lớn những điều tốt đẹp của cuộc đời thay vì cứ bận lòng với những chuyện bực bội, phiền phức mà bạn cho là chán ghét đó.http://lotus-revolution.blogspot.com/2011/02/co-nhung-luc-cam-thay-thu-ghet-cuoc-oi.html


Người Quốc Gia là những người đặt Tổ Quốc lên bản vị tối cao, tối cao có nghĩa là trên tất cả mọi vật, kể cả tôn giáo, đảng phái, và cả chính bản thân mình.


No comments:

Post a Comment