10 October 2010

ĐẠI TƯỚNG KHIÊM RA TAY?

ĐẠI TƯỚNG KHIÊM RA TAY?
Lê Văn Ấn

Sự xuất hiện đột ngột của cựu Ðại tướng Trần Thiện Khiêm cũng là cựu Thủ Tướng của nền Ðệ Nhị Cọng Hòa Việt Nam làm cho người Việt khắp nơi "bàng hoàng như giấc chiêm bao". Tại sao sau 35 năm im hơi lặng tiếng, nay Ðại tướng Trần Thiện Khiêm lại xuất hiện? Tại sao mỗi lần ba chữ Trần Thiện Khiêm xuất hiện đều mang lại những biến cố quan trọng cho đất nước và dân tộc Việt Nam? Tại sao lúc "thập tử nhất sinh" của đất nước ba chữ này lại âm thầm ra hải ngoại bỏ lại giang sơn và dân tộc cho người khác gánh chịu phút hấp hối của nền Ðệ Nhị Cộng Hòa? Sự xuất hiện lần này của cựu Ðại Tướng, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm có ý nghĩa gì? Ảnh hưởng ra sao đối với đất nước?

Năm 1960, sự xuất hiện của Ðại tá Trần Thiện Khiêm đã làm cho cuộc đảo chánh 11.11.1960 tan rã, cứu nguy chế độ Ngô Ðình Diệm. Kể từ đó, Ðại tá Trần Thiện Khiêm là con cưng của chế độ, trở thành Thiếu Tướng, lên Trung Tướng để rồi…

Năm 1963, Trung tướng Trần Thiện Khiêm tham gia đảo chánh thì chế độ Ðệ Nhất Cộng Hòa sụp đổ với cái chết thê thảm của 3 anh em họ Ngô, để từ đó sau khi để cho Nguyễn Khánh "giỡn mặt, đưa đi làm Ðại sứ" tưởng Ðại Tướng đã ngâm câu "được làm vua thua làm Ðại Sứ", nhưng rồi Ðại Tướng trở về được cử giữ chức Tổng Trưởng Nội vụ kiêm Tổng Trường Quốc Phòng rồi Thủ Tướng một lèo cho đến những ngày cận kề  sụp đổ của Miền Nam, Ðại Tướng theo gót Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu bàn giao cho ông Nguyễn Bá Cẩn để ra đi trước khi Saigon nghe được tiếng súng địch.

Tính sổ lại trong hàng tướng lãnh, nhất là tướng lãnh đã tham gia thảm sát gia đình họ Ngô, Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm là người hưởng nhiều bổng lộc hạng nhất, chỉ sau Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, tuy nhiên Tổng Thống Thiệu còn lắm vất vả và tính mạng luôn bị đe dọa, sống trong lo âu phập phồng, còn Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm đúng là "ngồi mát ăn bát vàng". Cũng vì vậy mà những người viết sử trong giai đoạn này đều cho Ðại Tướng là một nhân viên CIA đắc lực nhất, mới được những bỗng lộc phú gia địch quốc và dưới một người trên muôn người. Cũng vì vậy mà lần xuất hiện này của Ðại Tướng làm cho mọi người vừa lo âu, vừa hồi hộp. Phải chăng, Hoa Kỳ hay CIA đang sắp đặt một biến chuyển mới cần đến Ðại Tướng ra tay? Và nếu những lần ra tay trước đây chỉ có lợi cho Hoa Kỳ, vậy lần này có lợi cho ai?

Qua bài phát biểu ngắn ngủi trước Ðại Hội Toàn Quân, Ðại Tướng chỉ cho biết là "… tôi vinh danh các anh, những người còn sống cũng như những người đã ra đi là chiến sĩ anh hùng của lý tưởng Tự Do và Dân Chủ, nhân dịp này tôi gửi lời chào và thăm hỏi của tôi đến từng gia đình của các chiến hữu trong tập thể các chiến sĩ VNCH hải ngoại". Và theo lời cựu Thiếu tá Cảnh Sát Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức Ðại Hội Toàn Quân thì Ðại tướng Trần Thiện Khiêm nhờ ông Phan Tấn Ngưu "tổ chức một bữa cơm để mời một số anh chị em đã hy sinh làm những việc đáng ca ngợi như trên…".

Nếu chỉ có vậy rồi Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm trở về lại gia đình, trông hương khói cho người vợ quá cố cách đây mấy năm thì chắc hẳn Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa đã không viết một bài với tựa đề "Những kẻ không yên phận". Nói cách khác là nữ sĩ TNHH cho rằng Ðại Tướng không yên phận như đã yên phận mấy chục năm qua. Trước mắt thì cái tựa đề bài viết của TNHH đúng thật, nhưng xét cho cùng, nếu quả tình Ðại Tướng trong quá khứ đã là người của CIA thì cho đến lúc trăm tuổi, chắc chắn Ðại Tướng thân bất do kỷ, dù có muốn yên phận hay không cũng không do mình quyết định. Người tiết lộ bí mật Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm là người của CIA là cựu đại tá Phạm Bá Hoa, chánh văn phòng  của Ðại tướng, và cũng theo ông Phạm Bá Hoa thì chính Ðại Tướng Khiêm mới là người chủ chốt cuộc đảo chánh 1.11.1963! Còn ông Nguyễn Văn Ngân thì cho rằng chính Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã khẳng định Ðại tướng Trần Thiện Khiêm là tay chân của CIA và là người chủ chốt trong cuộc lật đổ chế độ Ðệ Nhất Cộng Hòa, chịu trách nhiệm cái chết của 2 anh em cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm!

Chúng tôi viết bài này không phải để tố cáo một ông già 85 tuổi, vì cũng có thể trước khi thấy mình gần đất xa trời, Ông muốn đến với các chiến hữu lần chót, nhưng nếu cựu Ðại Tướng Thủ Tướng xuất hiện trong những dịp khác chắc mọi người sẽ nhìn Ðại Tướng với con mắt khác, đằng này ông lại xuất hiện trong một Ðại Hội Toàn Quân "không đúng hạn kỳ", lại do một cựu sĩ quan Cảnh Sát đứng ra tổ chức với sự có mặt của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, trong khi Biển Ðông đang dậy sóng, trong khi Hoa Kỳ muốn trở lại Á Châu nhất là vùng Biển Ðông, trong lúc những tên chóp bu trong Bộ Chính Trị VC nói với Mỹ khác, nói với Trung Cộng khác, trên thực tế thì Trung Cộng vẫn tiếp tục lấn đất, lấn biển, dân chúng chỉ viết mấy chữ HS, TS, VN là bị VC đàn áp khốc liệt, thử hỏi ai là người Việt Nam không bàng hoàng thảng thốt khi thấy sự xuất hiện của Ðại Tướng giữa Ðại Hội Toàn Quân?

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH gồm luôn cả Cảnh Sát nếu tính về số lượng là một tập thể đông đảo nhất, tối thiểu cũng lên hàng trăm ngàn người trên Hoa Kỳ và trên thế giới, nhưng có thể nói trên thực tế, đây chỉ là con số ảo! Cũng vì là con số ảo nên Tập Thể tổ chức hết sức lỏng lẻo và trong quá khứ, cán bộ nòng cốt của Tập Thể nhiều khi lại là người của đoàn thể khác, lại tiếc rằng đoàn thể đó là đoàn thể "đâm sau lưng người chống Cộng". Sau đây là một vụ điển hình. Cách đây hơn 5 năm, trong một bài viết cho mục Cuộc Hý Trường của báo Tiếng Dân, tôi có trình độc giả một đoạn như sau: "Trong thông cáo ngày 12.3.2005 của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại do giáo sư Nguyễn Xuân Vinh ký, có đoạn nguyên văn như sau: "Những  tin đồn Tập Thể có liên hệ với một số đảng phái như đảng Việt Tân chỉ là đòn ly gián, gây chia rẽ bằng cách phổ biến thông tin sai lạc". Chúng tôi xin không dùng "những tin đồn", chúng tôi cũng không "phổ biến những tin tức sai lạc", và chúng tôi cũng không dùng "đòn ly gián". Chúng tôi xin đưa ra những sự kiện có thật, được Tập Thể xác nhận để giúp Tập Thể có cái nhìn chính xác những việc làm của những nhân vật cao cấp của Tập Thể, để giáo sư Nguyễn Xuân Vinh phải nhìn thẳng vào sự thật và có thái độ dứt khoát với những ai muốn khuynh loát Tập Thể. Cũng trong Thông cáo nêu trên, giáo sư Nguyễn Xuân Vinh còn cho biết: "Việc kết hợp giữa Tập Thể với các đoàn thế Quốc Gia chân chính khác sẽ được cứu xét từng trường hợp trên căn bản kết hợp công tác, không kết hợp cơ cấu". Tuy nói vậy, nhưng không phai vậy! Cũng trong dịp tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005, ông Phạm Đình Khuông, phát ngôn viên của Tập Thể, ông Đoàn Hữu Định Tổng Thư Ký của Tập Thể và cô Lữ Anh Thư Phó Chủ tịch Trung Tâm Điều Hành Trung Ương, Cả ba người này chỉ dưới quyền của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và giáo sư Nguyễn Xuân Vinh trong hệ thống lãnh đạo của Tập Thế. Thế nhưng, cô Lữ Anh Thư là "đồng trưởng ban tổ chức" mà người đồng Trưởng Ban với cô là ông Võ Quốc Bình, một cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân âm mưu biến ngày Quốc Hận thành ngày Tự Do cho Việt Nam, nghĩa là nhờ có ngày 30.4.1975 mà người Miền Nam Việt Nam được tự do do Việt Cộng ban cho! Ông Phạm Đình Khuôn, phát ngôn viên của Tập Thể là người tham dự các cuộc họp với đảng Việt Tân và là người Bảo Trợ cho "Ngày Tự Do cho Việt Nam", Ông Đoàn Hữu Định, Tổng Thư Ký Tập Thể cũng nhận lãnh trách nhiệm quan trọng trong "Ngày Tự Do Cho Việt Nam".

Một dẫn chứng như trên đủ thấy rõ Tập Thể đã bị đảng Việt Tân xâm nhập ngay đầu não từ 5 năm qua.

Những ngày gần đây, tất cả những ai đứng lên đấu tranh cho tự do dân chủ ở trong nước bị Việt Cộng bắt đều bị Việt Tân dán cho bản cáo trạng trên trán là "đảng viên Việt Tân" để cho Việt Cộng dễ bề thanh toán họ. Những người này sẽ phải lãnh những bản án nặng nề vì Việt Cộng đã chính thức "sắc phong" cho Việt Tân là "Khủng bố". Song song với việc giúp Việt Cộng có bằng cớ trừng trị những nhà đấu tranh trong nước, Việt Tân nỗ lực phá hoại và chiếm đoạt những chức vụ "dân cử" các tổ chức của người Việt nhất là các Ban Đại Diện Cộng Đồng vì đây là cơ sở địa phương. Các nơi đã bị Việt Tân lũng đoạn và chiếm đoạt là Houston, Texas; Portland, Oregon; Nam Cali trở thành "vùng xôi đậu" và Bắc Cali hiện đang bi Việt Tân, LĐCT và dư đảng Hoàng Duy Hùng tấn công mãnh liệt. Chúng tôi khẳng định Việt Tân là Việt Cộng, bởi vì những "thành tích" làm lợi cho Việt Cộng điển hình là Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, một đoàn thể ngoại vi của Việt Tân, dưới sự điều khiển trực tiếp của Đỗ Hoàng Điềm mà hiện nay là Chủ tịch, đã dùng những hình ảnh của Việt Cộng tố cáo "tội ác Mỹ Ngụy" trình diễn cho đồng hương xem, như là một cách trả đũa cho Trần Trường!

Với những "thành quả" phục vụ Việt Cộng của Việt Tân như vậy, với những liên hệ giữa Tập Thể và Việt Tân như thế, người Việt tị nạn Cộng Sản Việt Nam tại hải ngoại sẽ ra sao? Nhất là với sự xuất hiện của cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, một tay sai đắc lực nhất của CIA?

Có phải vì đây là sự kết hợp giữa Việt Cộng và Hoa Kỳ mà Việt Cộng đòi hỏi điều kiện là Hoa Kỳ phải "thu xếp" người Việt Hải Ngoại vào cái rọ của Việt Cộng mà CIA một lần nữa lại nhờ bàn tay của  Đại Tướng Trần Thiện Khiêm? Có phải vì sự sắp xếp này mà cách đây 2 tháng có tin đồn rằng Tân Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại Houston, Texas đã "ướm hỏi" 3 nhân vật quan trọng của người Việt tị nạn Cộng Sản, trong đó có Đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại về "cộng tác"?

Có phải chăng đã đến lúc người Việt tị nạn Cộng Sản Hải ngoại cũng như đồng bào trong nước phải than câu "Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng thua tại Hoa Kỳ" do sự kiện cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm ra tay? 


Lê Văn Ấn--

Người Quốc Gia là những người đặt Tổ Quốc lên bản vị tối cao, tối cao có nghĩa là trên tất cả mọi vật, kể cả tôn giáo, đảng phái, và cả chính bản thân mình.


No comments:

Post a Comment