13 October 2010

Oasis of The Seas: Tàu du lịch lớn nhất thế giới

Oasis of The Seas: Tàu du lịch lớn nhất thế giới

Con tàu Oasis of The Seas chính là tàu du lịch lớn nhất thế giới, một" ốc đảo" xa hoa giữa đại dương, ngay cả Titanic huyền thoại cũng không thể sánh bằng. Cùng xem ốc đảo này xa xỉ đến mức độ nào nhé!

Con tàu này được đặt hàng vào đầu năm 2006 và tới tháng 10 năm 2009, nó được hạ thủy tại Na Uy. Nó là con tàu đắt nhất thế giới với chi phí lên tới 900 triệu Euro (khoảng 1,4 tỉ USD). Oasis of The Seas là nhà vô địch trong các con tàu du lịch với chiều dài 360m, rộng 47m và chiều cao tính từ mặt nước biển lên tới 72m. Vận tốc tối đa của nó là 41,9km/h và cân nặng tới 220.000 tấn.

Sức chứa của "Ốc đảo đại dương" cũng thật đáng nể. Thủy thủ đoàn của nó lên tới 2.165 người trong khi số hành khách tối đa có thể lên tàu là 6.296 người. Con tàu được chia thành 16 boong khác nhau với 2.700 cabin. Các cabin được thiết kế theo 30 kiểu khác nhau tùy theo mức giá và sở thích của khách hàng.

Ốc đảo của đại dương – con tàu du lịch lớn nhất thế giới.

Tất nhiên các trang thiết bị trên con tàu cũng ở mức xa hoa đến kinh ngạc. Hành khách đam mê thể thao có thể đánh golf tại một sân mini, chơi bóng chuyền hay bơi lội, lướt ván tại các bể bơi khổng lồ trên boong.

Những ai không thích vận động mạnh có thể dạo bước ở Công viên Trung tâm, nơi toàn bộ cây cối đều là đồ thật 100% hay tới các thư viện đọc sách hoặc thưởng thức âm nhạc tại phòng hòa nhạc trên tàu. Tại đuôi tàu, Oasis of The Seas có một khán phòng đặc biệt được thiết kế theo kiểu Hy Lạp để trình diễn các màn bóng nước, bơi nghệ thuật hay nhảy cầu.
Toàn cảnh con tàu nhìn từ trên cao.

Oasis of the Seas quyến rũ trong màn đêm.

Con tàu nhìn từ phía trước.
Tàu có 4 chân vịt với sức mạnh kinh người. Mỗi chiếc có công suất lên tới 7.500 mã lực.

Quang cảnh từ một sân tàu nhìn ngược lên boong. Oasis of The Seas có 2.700 cabin như trong hình.
Con tàu nhìn từ phía trên, đằng sau. Oasis of the Seas có cả các bức vách lớn phục vụ những người thích leo núi. Các vách này nằm ở sau khán đài tại nhà hát ở đuôi tàu.
Trên boong tàu có sân bóng rổ và cả các bể đặc biệt phục vụ những người thích lướt sóng.


Công viên trung tâm, nơi toàn bộ cây cối đều là thật. Đây là một sự xa xỉ


chỉ có trên những con tàu cao cấp vì chi phí chăm sóc rất lớn.


Nhà hát Aqua ở đuôi tàu rực sáng ánh đèn.
Theo PLXH


--

Người Quốc Gia là những người đặt Tổ Quốc lên bản vị tối cao, tối cao có nghĩa là trên tất cả mọi vật, kể cả tôn giáo, đảng phái, và cả chính bản thân mình.


No comments:

Post a Comment